Những điều cần lưu ý khi mua hàng trên Amazon

Với những ai có sở thích sử dụng và mua sắm hàng Mỹ thì Amazon là một trang web bán hàng trực tuyến có sức hấp dẫn đặc biệt bởi sản phẩm đa dạng và giá cả hợp lí đến từ nhiều thương hiệu.

Tuy nhiên, mua được hàng tốt giá rẻ trên Amazon là điều không hề dễ dàng và suôn sẻ đối với những người chưa có kinh nghiệm mua hàng online tại các website Mỹ. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý để tránh mua phải hàng kém chất lượng khi mua hàng trên Amazon.

1. Tránh mua hàng được bán và giao bởi đối tác của Amazon

Với Amazon, bạn có thể thỏa sức mua sắm hàng ngàn mặt hàng giá rẻ khác nhau từ quần áo, đồ dùng gia đình, thiết bị công nghệ cho đến mỹ phẩm, dụng cụ thể dục thể thao,…Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn thật cẩn thận và rà soát thật kỹ càng thông tin về “người bán” (seller) vì yếu tố này có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món hàng mà bạn mua đấy!

Hàng hóa trên Amazon thường được phân loại theo người bán và cách thức ship hàng, gồm 3 nhóm chính:

  • Nhóm 1 (Ship and sold by Amazon.com): Hàng do Amazon trực tiếp phân phối và vận chuyển. Đây là nhóm hàng chính hãng đảm bảo chất lượng.
  • Nhóm 2 (Sold by Seller and Fullfilled by Amazon): Hàng do nhà phân phối kí gửi ở kho hàng của Amazon. Nhóm hàng này cũng khá đảm bảo.
  • Nhóm 3 (Ship from and sold by seller): Hàng được phân phối và vận chuyển bởi đối tác đăng bán trực tiếp trên Amazon. Đây là nhóm hàng ẩn chứa mức độ rủi ro cao.

Nên tránh mua hàng được bán và vận chuyển bởi đối tác khi mua sắm hàng Mỹ qua Amazon để hạn chế tối đa rủi ro

Bạn nên hạn chế tối đa (tốt nhất là tránh) việc mua hàng thuộc nhóm 3. Trong nhiều trường hợp, bạn cứ nghĩ mình mua sắm được một món hàng hiệu giá hời nhưng hóa ra nó lại được sản xuất ở Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia chứ không phải hàng hiệu Mỹ chính hãng như bạn mong đợi. Với loại hàng thuộc nhóm 3, sự xáo trộn giữa hàng hiệu và hàng nhái (fake) khó mà kiểm soát và nhận biết được khi mua sắm online hàng hiệu Mỹ trên Amazon.

Tất nhiên, Amazon có chính sách bảo vệ quyền lợi khách hàng nhưng bạn thấy đấy với khoảng cách địa lí xa xôi giữa Mỹ và Việt Nam nên cẩn trọng ngay từ đầu để tránh “tiền mất tật mang”.

2. Tránh mua hàng của nhiều đối tác trong một lần mua sắm

Nếu bạn vẫn muốn mua sắm hàng Mỹ được phân phối và ship bởi đối tác của Amazon, hãy mua hàng của 1 đối tác trong một lần mua sắm nhất định. Vì nếu những mặt hàng bạn mua được bán bởi các đối tác ở các bang khác nhau, phí ship sẽ được được tính riêng cho từng đối tác chứ không được gộp chung cho một lần mua hàng. Và bạn là người chịu toàn bộ phí chứ không phải ai khác.

3. Tránh chuyển khoản trực tiếp khi mua sắm hàng Mỹ trên Amazon

Khi mua sắm hàng Mỹ trên Amazon, bạn nên tránh việc thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trực tiếp để hạn chế tối đa tình trạng gian lận, lừa đảo. Thay vào đó, bạn hãy chọn hình thức thanh toán thông qua các hệ thống thanh toán quốc tế như Paypal để được mua sắm với chế độ thanh toán công khai, minh bạch, bảo mật và an toàn nhất. Đặc biệt là khi mua hàng của các đối tác trực tiếp giao dịch trên Amazon.

Hy vọng những mẹo nhỏ ở trên phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm bổ ích khi mua hàng online trên Amazon.

Nếu bạn muốn tránh những chướng ngại và hạn rủi ro khi mua sắm hàng Mỹ qua Amazon, dịch vụ mua hộ và vận chuyển hàng Amazon về Việt Nam của Săn đồ mỹ sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất.

Bạn chỉ ngồi trước máy tính và gửi sản phẩm mà bạn muốn mua. Phong Duy sẽ lo tất cả các khâu còn lại để bạn sở hữu món đồ mình yêu thích trong thời gian ngắn nhất.

Hãy liên hệ với Săn đồ mỹ sẽ ngay hôm nay để được hỗ trợ mua sắm hàng website Mỹ giá tốt trên Amazon và vận chuyển về Việt Nam nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

3 thoughts on “Những điều cần lưu ý khi mua hàng trên Amazon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *